Học làm giàu từ những lời khuyên của các tỷ phú tự thân

Học làm giàu từ những lời khuyên của các tỷ phú tự thân

Sự lớn mạnh của riêng tôi là luôn luôn thách thức bản thân ở gần những người đang tham gia vào trò chơi của số phận ở mức độ cao hơn. Để ở lại với họ, bạn cần phải nâng cao cuộc chơi của bạn, bạn cần phải phát triển. Nếu bạn luôn ở bên họ và gia tăng các giá trị, bạn sẽ tìm thấy cơ hội. Sự gần gũi là sức mạnh.

Nếu bạn muốn thành công và vun đắp sự giàu có, hãy bắt đầu bằng cách học hỏi những người đã làm được điều đó.

Tony Robbins, chiến lược gia về kinh doanh và cuộc sống: “Bạn có thể trở nên giàu có bằng cách bóc lột ai đó, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục duy trì sự giàu có, bạn cần phải liên tục giúp đỡ người khác”

“Những người thành công luôn xem những người thành công khác là động lực thúc đẩy bản thân họ”, T. Harv Eker viết trong cuốn sách “Bí mật Tư duy triệu phú”. “Họ luôn xem những người thành công khác là hình mẫu để học hỏi. Họ tự nói với bản thân mình, ‘Nếu họ làm được, tôi cũng làm được’”.

Nếu bạn muốn năm 2016 trở thành một năm để tạo dựng sự giàu có, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau từ những tỷ phú tự thân, CEO và tác giả ăn khách nhất thế giới.

Tập trung vào việc xây dựng kỹ năng, chứ không phải tiền lương

Tim Ferriss, nhà đầu tư thiên thần, tác giả cuốn sách ăn khách “Tuần làm việc 4 giờ”:

Hoàn thiện để học hỏi chứ không phải để kiếm tiền. Hãy làm việc trực tiếp với những người bán hàng bậc thầy và học hỏi các kỹ năng. Điều này đặc biệt đúng với kỹ năng đàm phán và các kỹ năng cứng, ví dụ như lập trình.

Bạn muốn có điều gì hơn: kiếm được nhiều hơn 20.000 đô la mỗi năm khi ở độ tuổi 20, tiếp đến là kiếm được 100 – 200 ngàn đô la mỗi năm ở độ tuổi 30; hay có một công việc lương thấp ở độ tuổi 20-25 nhưng tấm bằng MBA bạn có sẽ giúp bạn kiếm được hàng triệu đô ở độ tuổi 30?

Câu trả lời thường là ưu tiên cho việc học hỏi kỹ năng hơn là kiếm tiền ngay lập tức sau khi tốt nghiệp đại học. Một công việc tại McKinsey hay Goldman có thể rất hấp dẫn, nhưng bạn sẽ dễ bị mắc kẹt hơn 20 năm chỉ để chi trả cho một lối sống phô trương, với các khoản chi phí năm sau luôn đắt đỏ hơn năm trước. Nông nô có thể trở thành điền chủ, nhưng chuyên gia tư vấn có xu hướng mãi chỉ là các chuyên gia tư vấn. Sự đảm bảo thực sự cho công việc chính là tập hợp các kỹ năng vượt trội.

Đầu tư ngay từ khi còn trẻ sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn

Kevin Cleary, CEO của Clif Bar & Company:

Ở tuổi 20, tôi ước rằng mình hiểu rõ hơn sức mạnh của việc đầu tư. Thời kỳ đó, tôi chi tiêu ít hơn, có nhiều thời gian hơn và chân trời đầu tư trải dài trước mặt – đó là thời điểm hoàn hảo để học hỏi về đầu tư.

Khi ép mình vào thói quen tiết kiệm, tôi đã bỏ lỡ cơ hội để tạo đòn bẩy cho tiền bạc của mình trong suốt một thời gian dài.

Làm công việc bạn yêu thích tốt hơn là theo đuổi tiền bạc

Blake Mycoskie, nhà sáng lập, CEO của thương hiệu giày TOMS:

Ở tuổi 20, tôi ước tôi hiểu được rằng lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai là hãy theo đuổi niềm đam mê, điều này hoàn toàn trái ngược với việc theo đuổi tiền bạc. Tôi đã nhiều lần nhận ra rằng những người luôn nuôi dưỡng niềm đam mê và làm công việc mà họ thực sự yêu thích cuối cùng sẽ là những người thành công nhất.

Ở tuổi 20, thật khó để bạn không lo nghĩ gì về tiền bạc, nhưng hãy tập trung vào làm những gì bạn thực sự yêu thích. Giờ đây, mỗi lần đưa ra một quyết định nào đó cho công ty TOMS, tôi luôn cảm thấy nếu tôi thực sự đam mê và muốn cải thiện cuộc sống cho mọi người thì công ty sẽ ngày càng lớn mạnh và kiếm được nhiều tiền hơn.

Tài sản quyền năng nhất mà chúng ta có để làm giàutư duy của chính chúng ta

Steve Siebold, tỷ phú tự thân, tác giả của cuốn sách “How Rich People Think”:

Làm giàu bắt đầu bằng cách bạn tư duy và những gì bạn tin tưởng về việc kiếm tiền. Nếu cha mẹ bạn khánh kiệt hoặc ở tầng lớp trung lưu, bạn cũng sẽ có cái kết tương tự nếu bạn cũng làm theo những niềm tin và triết lý của cha mẹ bạn về tiền bạc. Lý do duy nhất mà mọi người chấp nhận sống một cuộc đời tầm thường, ở tầng lớp trung lưu là bởi vì họ không biết làm thế nào để thoát ra khỏi cuộc sống ấy.

Bí mật nằm ở tư duy. Trong khi số đông đều tin rằng, trở nên giàu có là việc nằm ngoài khả năng kiểm soát của mình thì người giàu lại hiểu rằng kiếm tiền thực sự là một công việc nội tại. Đây là mối quan hệ nguyên nhân và kết quả. Hệ thống niềm tin của chúng ta là nguyên nhân dẫn tới hành vi của chúng ta, và hành vi sẽ dẫn tới kết quả mà chúng ta nhận được. Thay đổi nguyên nhân, bạn sẽ thay đổi hành vi và cuối cùng kết quả cũng tự động thay đổi theo.

Bất cứ ai cũng có thể trở nên giàu có… Hãy bắt đầu bằng việc nói với bản thân rằng bạn xứng đáng trở nên giàu có, bạn có quyền để trở nên giàu có và làm giàu là một công việc nội tại. Điều đó phụ thuộc vào bạn và chỉ bạn mà thôi.

Giúp đỡ người khác là thói quen khôn ngoan cần được tạo dựng

Tony Robbins, chiến lược gia về kinh doanh và cuộc sống, tác giả ăn khách:

Bạn có thể trở nên giàu có bằng cách bóc lột ai đó, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục duy trì sự giàu có, bạn cần phải liên tục giúp đỡ người khác.

Hãy tìm kiếm niềm đam mê của bạn và tìm ra cách thức để sử dụng niềm đam mê ấy để phục vụ nhiều hơn cho mọi người, hơn bất kỳ người nào khác đã làm và gia tăng thêm giá trị. Sự gần gũi là sức mạnh. Nếu bạn muốn hoàn thành công việc, bạn cần phải đặt mình trong môi trường tốt nhất của tốt nhất.

Đầu tư tiền vào những thứ bạn yêu thích, căn cơ với những thứ bạn không thích

Jim Cramer, đồng sáng lập trang tài chính TheStreet.com, người dẫn chương trình “Mad Money” của kênh CNBC:

Tôi tin tưởng rằng tìm được một điều gì đó mà bạn thực sự thích thú là điều rất đáng giá. Bạn có thể đầu tư tiền vào đó và sau đó hãy tiết kiệm những khoản khác.

Tôi là một người chi tiêu căn cơ, ngoại trừ một khoản đầu tư ở giải đấu Philadelphia Eagles.

“Vợ chồng tôi có cùng quan điểm: Chúng tôi không chi tiêu điên cuồng, nhưng khi đã chi, chúng tôi sẽ chi khoản lớn”.

Tiết kiệm cho quỹ hưu trí

Alexa von Tobel, nhà sáng lập, CEO của LearnVest.com, tác giả ăn khách nhất của New York Times:

Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền cho khi nghỉ hưu. Không bao giờ là quá sớm để dành riêng tiền cho quỹ hưu trí. Những người trẻ thậm chí cũng có thể dành khoản tiền kiếm được từ việc trông trẻ hoặc các công việc khác, làm vậy sẽ giúp bạn tạo ra một “rổ trứng” lớn.

Theo hoclamgiau.vn