Kinh nghiệm để tiết kiệm tiền

Kinh nghiệm để tiết kiệm tiền

Để mua sắm lớn cần suy nghĩ nhiều hơn, như xe hơi, sử dụng một trang web chuyên về mua xe, trao đổi với những người có kiến thức, tìm hiểu các giảm giá, ưu đãi và lượng chiết khấu đại lý được hưởng.

1. Thay đổi cách thức quản lý tiền

Có lẽ cách thức quản lý tiền của bạn đã tốt trong quá khứ, nhưng bây giờ nó đã bắt đầu làm mất nhiều thời gian và sự chú ý của bạn. Tôi đã có kinh nghiệm tương tự. Tuy nhiên, điều này không nên cần phải giảm ngân sách chi tiêu; đó là một chỉ là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải có một giải pháp quản lý tốt hơn.

Bạn nên chia thành các khoản chi khác nhau và chi tiêu trong hạn mức cho phép của những khoản chi này. Có thể sử dụng các phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân để giúp bạn làm việc này.

2. Yêu cầu giảm giá

Theo Janice Lieberman – tác giả cuốn Thủ thuật thương mại, trong môi trường tài chính hiện tại, các công ty sẵn sàng cung cấp cho khách hàng của họ mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, công ty sẽ không tự làm việc này. Vì thế, đừng quá nhiệt tình, bạn hãy suy nghĩ một mức giá hợp lý và đưa ra yêu cầu với họ. Nếu bạn bị nhân viên bán hàng từ chối, hãy thử nói chuyện với người quản lý và giải thích tình hình. Đưa ra ý kiến thường xuyên và chịu khó “mặc cả”, nhất định công sức của bạn sẽ được đền đáp.

3. Hãy kiên nhẫn.

Bạn hãy hứa với chính mình chỉ mua sắm các món đồ lớn nếu thực sự thích chúng. Khi bạn muốn thứ gì, hãy yêu cầu các nhân viên cửa hàng để giữ nó cho bạn trong một ngày. Nếu ngày hôm sau đến và bạn vẫn muốn nó thì mới mua nó. Quy tắc này có thể áp dụng với bất cứ thứ gì (tiện ích, giày, chocolate) và nó là một giải pháp tiết kiệm rất hiệu quả

4. Tạo động lực từ bạn bè

Đây là một cách phổ biến để thực hành tiết kiệm trong một nhóm. Khi bạn đặt mục tiêu tiết kiệm với mục đích có ý nghĩa lớn (ví dụ, đặt cọc nhà, đám cưới, hoặc thậm chí là một đóng góp cho một tổ chức từ thiện), bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn, và trong thời gian ít hơn, vì gia đình và bạn bè sẽ hỗ trợ bạn. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ các mục tiêu tài chính của bạn với những người bạn quan tâm.

5. Luôn luôn kiểm tra giá.

Mua tự phát là một sai lầm rất phổ biến, vì mức giá bạn mua không phải là mức thấp nhất có thể. Thay vì mua vội, bạn hãy làm cách sau. Bạn có thể kiểm tra các trang web so sánh giá cả.

Theo hoclamgiau.vn