Những cuốn sách nhà lãnh đạo nên đọc

Những cuốn sách nhà lãnh đạo nên đọc

Theo Geoffrey James viết trên Inc., dưới đây là những cuốn sách mà mọi nhà quản lý nên đọc để trở thành một một tốt hơn. Đặc trưng của những cuốn sách là trau dồi kỹ năng quản lý bằng cách đưa ra các ví dụ, cả tốt và xấu.

1. Nhà quản lý một phút (The One Minute Manager)

Tác giả: Kenneth H. Blanchard và Spencer Johnson

Tại sao nó đáng để đọc: cuốn sách kinh điển này không chỉ cung cấp những điều cơ bản về quản lý con người mà còn nhấn mạnh rằng nó không thực sự phức tạp để mọi người để làm những điều mà bạn cần họ làm.

2. Trước tiên hãy phá vỡ mọi quy tắc (First, Break All the Rules)

Phụ đề: Những nhà quản lý vĩ đại nhất thế giới làm những điều khác biệt gì

Tác giả: Marcus Buckingham và Curt Coffman

Tại sao nó đáng để đọc: Dựa trên nghiên cứu về các nhà quản lý trong các công ty khác nhau, cuốn sách này đã giả công kích tín ngưỡng, nhưng nó đã đưa ra những đưa ra những điều mà giờ trở thành các tiêu chuẩn quản lý.

3. Bắt đầu với câu hỏi tại sao (Start with why)

Phụ đề: Người lãnh đạo vĩ đại tạo cảm hứng cho tất cả mọi người hành động như thế nào?

Tác giả: Simon Sinek

Tại sao nó đáng để đọc: Trong khi cuốn sách trước đó chủ yếu là về việc thuê đúng người thì cuốn sách này đưa ra cụ thể hơn về lý do để mọi người làm những gì bạn muốn họ làm.

Lãnh đạo 4. Điểm mạnh dựa trên khả năng lãnh đạo (Strengths Based Leadership)

Phụ đề: Lãnh đạo vĩ đại, Đội nhóm, và tại sao mọi người đi theo

Tác giả: Tom Rath và Barry Conchie

Tại sao nó đáng để đọc: Tác giả đã phân tích về lãnh đạo, đội nhóm dựa trên các dữ liệu thay về các quan điểm cá nhân.

5. Nghệ thuật chiến tranh (The Art of War)

Tác giả: Tôn Tử

Tại sao nó đáng để đọc: Mặc dù được viết từ nhiều thế kỷ trước, cuốn sách này tư vấn về chiến lược chính trị nói chung và, quan trọng hơn, đánh bại kẻ thù mà không cần nhiều nguồn lực.

6. Từ tốt đến vĩ đại (Good to Great)

Phụ đề: Tại sao một số công ty nhảy vọt … và số khác thì không

Tác giả: Jim Collins

Tại sao nó đáng để đọc: Có thể coi đó là cuốn sách theo phong cách “case study” về quản lý. Trong khi tôi thường đặt câu hỏi liệu các “case study” có thể áp dụng cho các tình huống thực tế cuộc sống, Collins là một thiên tài trong việc tìm ra những điểm chung mà làm cho các công ty thành công thành công hơn.

7. 21 nghệ thuật Lãnh đạo (The 21 Irrefutable Laws of Leadership)

Phụ đề: Tuân theo chúng và mọi người sẽ theo bạn

Tác giả: John C. Maxwell

Tại sao nó đáng để đọc: Tôi không biết về bạn thế nào, nhưng tôi cảm thấy khá mệt mỏi với các dạng “nguyên tắc xxx”. Tuy nhiên, quyển sách này là kinh điển của thể loại đó và các tiếp cận, tư vấn phong phú, dễ hiểu.

8. Lãnh đạo và tự lừa dối (Leadership and Self-Deception)

Phụ đề: Ra khỏi cái hộp

Tác giả: Viện Arbinger

Tại sao nó đáng để đọc: Nhiều ông chủ xác nhận trên thực tế các sự kiện và sự việc được đóng khung thực hiện trên cơ sở định kiến sẵn có ​​của ông chủ. Tôi đã theo dõi các công ty khổng lồ sụp đổ như là kết quả của sự tự lừa dối; cuốn sách này làm cho bạn nhận thức của xu hướng riêng của mình về vấn đề đó.

9. Tinh hoa quản trị của Drucker (Drucker Essential)

Phụ đề: Những tinh hoa trong 60 năm viết về quản lý của Peter Drucker

Tác giả: Peter F. Drucker

Tại sao nó đáng để đọc: Hầu như tất cả những gì được viết về quản lý từ giữa thế kỷ 20 theo cách này hay cách khác đều dựa trên các công việc của Drucker. Đọc những trích đoạn cung cấp cho bạn một sự hiểu biết vững chắc của các nhà tư tưởng này.

10. Quản lý và xảo quyệt (Management and Machiavelli)

Phụ đề: Tìm hiểu bản trị của cuộc sống doanh nghiệp

Tác giả: Antony Jay

Tại sao nó đáng để đọc: Nó nói về các khía cạnh mới trong nghệ thuật quản lý thời trung cổ. Bằng cách nhìn nhận sức mạnh của cấu trúc các tổ chức/chính trị ở thế kỷ 16 để rút ra cho doanh nghiệp trong thế kỷ 20. Sau đó ông là đồng tác giả hai tác phẩm kinh điển của sự hài hước chính trị: Yes, Minister và Yes, Prime Minister

11. Nguyên tắc không có kẻ khốn kiếp(The No Asshole Rule)

Phụ đề: Xây dựng Nơi làm việc văn minh

Tác giả: Robert I. Sutton

Tại sao nó đáng để đọc: Chủ đề của cuốn sách này là hành vi bắt nạt ở nơi làm việc xấu đi tinh thần và năng suất. Một nguyên tắc được đề xuất để lọc ra các nhân viên-quy tắc không có kẻ khốn kiếp, độc hại và gợi ý cách loại bỏ chúng hoặc thay đổi hành vi của họ.

12. Các ông chủ điên cuồng (Crazy Bosses)

Tác giả: Stanley Bing

Tại sao nó đáng để đọc: Không chỉ là cuốn sách này cực kỳ thú vị, mà sau khi bạn đã đọc nó, bạn thực sự có thể nói với chính mình, “Vâng, tôi có thể không phải là ông chủ tốt nhất trên thế giới, nhưng tôi chắc chắn không phải là xấu nhất. ”

Theo hoclamgiau.vn